งานประดิษฐ์ 
   
        
ทีมงาน ARCHEEP.COM  จะพยายามค้นคว้างานประดิษฐ์ที่น่าสนใจ...และเหมาะกับทุกๆคนทั้งน้องที่กำลังเรียน และผู้ที่ทำงานแล้ว..ไว้ไปทดลองทำเป็นงานอดิเรก หรือถ้าชำนาญก็อาจทำเป็นอาชีพเสริมได้  โดยจะทยอยนำลงมาให้ทุกๆ เดือน   แต่หากอยากได้ข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากนี้  ก็ส่งe-mail มาที่ archeepweb@yahoo.com หรือแจ้งให้ทราบในเว็บบอร์ด   ทีมงานจะไปหาข้อมูลมาให้ครับ... 
 
 

 สารบัญงานประดิษฐ์


แหล่งซื้อสารเคมี     โมเดลกระดาษ ถ้าเราพูดถึงงานกระดาษหลายคนคงรู้จักดี มีอะไรหลายอย่างในเรื่องงานกระดาษที่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนะธรรมของไทยเช่น ว่าวกระดาษ หรือโคมกระดาษที่ใช้ใน
                พิธีต่างๆ ... อ่านต่อ
 
การทำชิ้นงานจากเรซิ่น เรซิ่นหรือโพลีเอสเตอร์เรซิ่นเป็นพลาสติกชนิดหนึ่ง ปกติจะอยู่ในรูปของเหลวข้นเหนียวเหมือนน้ำมันเครื่อง มีกลิ่นฉุน เรซิ่นสามารถหล่อเป็นรูปต่างๆได้
               ... อ่านต่อ

การทำกรอบรูปวิทยาศาสตร์ การรับทำกรอบรูปวิทยาศาสตร์เป็นอาชีพที่น่าสนใจอาชีพหนึ่งเนื่องจากลงทุนค่อนข้างน้อยเรียนรู้วิธีการทำง่าย ตลาดกว้าง สามารถทำได้ทั้งแบบเต็มตัว
               ... อ่านต่อ
 
กรอบรูป2   นี่ก็เป็นกรอบรูปอีกแบบหนึ่งทำจากแผ่นทองแดงดูสวยเก๋ทีเดียว  การทำก็ไม่ถึงกับยาก  ความสวยงามขึ้นกับความประณีต   ส่วนลวดลายก็สามารถดัดแปลงเป็นลวดลายอื่นได้ตามจินตนาการของคุณ     ...อ่านต่อ

กรอบรูปแบบที่3 มีผู้ขอมาทางจดหมายค่ะ ดูน่าสนใจดีก็เลยทำเป็นบทความไว้ให้หวังว่าคงชอบนะคะ  ...อ่านต่อ 
   
การย้อมผ้า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ติดไว้นานก็ขอถือโอกาสนี้ลงให้เลย เป็นสูตร 2 สูตรพร้อมวิธีย้อม   ...อ่านต่อ การเข้าช่อดอกไม้   เป็นการนำดอกไม้มาจัดรวมกันเป็นกลุ่ม ดูสวยงาม ใช้ได้ทั้งดอกไม้สดและแห้ง             ...อ่านต่อ    
 
กาวแป้งเปียก  กาวที่ช่างตัดเย็บเสื้อผ้านิยมใช้ ทำง่ายๆค่ะ ...อ่านต่อ    การทำดอกไม้แห้งด้วยเตาไมโครเวฟ   เป็นการนำดอกไม้สดมาไล่ความชื้นออกให้แห้ง ทำได้ง่ายๆโดยใช้เตาไมโครเวฟที่บ้าน     ...อ่านต่อ   
 

การประดิษฐ์ตัวแมลงจากกระป๋องน้ำอัดลม
เป็นงานที่นำวัสดุเหลือใช้มาทำ เหลี่ยมแบบเป็นอย่างอื่นได้หลากหลาย สามารถใช้เวลาว่างมาทำเป็นอาชีพเสริมได้  ...อ่านต่อ  

  การทำเทียนขนมถ้วยฟ เคยทำเทียนหอมมาแล้ว คราวนี้ทำในรูปแบบขนมดูบ้างว่าเหมือนจริงขนาดไหน   ...อ่านต่อ   
 
ที่วางสบู่ทำจากลวด งานที่ใช้ลวดมาดัดทำเป็นรูปร่างตามที่ต้องการ ใช้เครื่องมือน้อย  ...อ่านต่อ   โคมไฟสไตล์จีน ของขวัญวันตรุษจีน ทำง่าย ถูกและสวย   ...อ่านต่อ      
 
การ์ดวัน Valentine เอาใจคนมีความรักหน่อย ซื้อการ์ดให้หรือจะเท่ากับทำเองกับมือแล้วนำไปให้ความรู้สึกต่างกัน  ... อ่านต่อ       การทำพิมพ์ยางซิลิโคน  ทำเป็นแล้วก็ทำต้นแบบได้ สบายไปหลายงานค่ะ  ...อ่านต่อ   
 

ดินเยื่อกระดาษ    ปรับปรุงสูตรใหม่ตามคำขอครับ....ลองผสมดูตามสูตรได้เลยครับ....อ่านต่อ      

ปั้นตุ๊กตาด้วยดินไทย ปั้นดินให้เป็นเงิน ทำกันอย่างไร ไปดูกัน   ...อ่านต่อ        
 

โมบายกระดาษสี ตามคำขอทางจดหมายครับ สำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ     ...อ่านต่อ      

ตู้ลิ้นชักเก็บของเอนกประสงค์ ทำจากกล่องรองเท้าครับ เป็นการใช้วัสดุเหลือใช้ให้เป็นประโยชน์                ...อ่านต่อ         
 
   

 หน้า:  1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

 

 


Copyright © 2001 - 2015  Archeep.Com  All rights reserved